เราทำการรีวิวซอฟต์แวร์ VPN ที่ดีที่สุดอย่างไร


การเลือกซื้อซอฟต์แวร์ VPN ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณเป็นสิ่งสำคัญ

ดังนั้น เราจึงต้องการให้มีความโปร่งใส 100% เกี่ยวกับวิธีที่เราทำการทดสอบและรีวิว และวิธีที่เราใช้ในการเลือกโปรแกรม VPN ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2024

เราใช้ 5 ปัจจัยที่แตกต่างกันเพื่อคิดคะแนนรวม และตัดสินใจว่าซอฟต์แวร์ VPN ใดยอดเยี่ยมจนได้เป็น 10 อันดับแรกของเรา ปัจจัยทั้ง 5 นี้มีบทบาทสำคัญ แต่ทุกปัจจัยมีความสำคัญไม่เท่ากัน

ดังนั้น น้ำหนักในผลลัพธ์สุดท้ายจึงแตกต่างกันไปตามปัจจัยที่เราทดสอบ

ต่อไปนี้คือปัจจัยหลัก 5 ประการ และน้ำหนักสัมพัทธ์ในกระบวนการทดสอบของเรา:

1. ความปลอดภัย: มีความสำคัญมากที่สุด จึงมีน้ำหนักถึง 35% เราเลือก VPN ที่มีการเข้ารหัสระดับเดียวกับทางการทหาร โปรโตคอลที่หลากหลาย (OpenVPN, L2TP, IKEv2 และอื่นๆ) การป้องกันการรั่วไหลของ DNS และ kill-switch

2. จำนวนเซิร์ฟเวอร์และที่ตั้ง: นี่เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้คุณสามารถท่องเว็บได้อย่างรวดเร็วจากทุกที่โดยไม่ระบุตัวตน เราให้คะแนนปัจจัยนี้ 25% ในคะแนนรวมของเรา

3. คุณสมบัติเพิ่มเติมและความเข้ากันได้ของอุปกรณ์: ซึ่งรวมถึงฟีเจอร์ต่างๆ เช่น นโยบายไม่บันทึกข้อมูลการใช้งาน แอปสำหรับ PC, Mac, iOS และ Android, split tunneling และอื่นๆ เราให้คะแนนปัจจัยนี้ 20% ในคะแนนรวมของเรา

4. ราคาคุ้มค่า: ส่วนใหญ่แล้ว คุณจะได้รับตามราคาที่คุณจ่าย เช่นเดียวกับทุกสิ่งในชีวิต ซอฟต์แวร์ VPN ส่วนใหญ่มีราคาใกล้เคียงกัน ดังนั้น เราจึงให้น้ำหนักกับปัจจัยนี้ 10%

5. รีวิวจากผู้ใช้: ถึงแม้จะมีความสำคัญ แต่รีวิวเหล่านี้อาจทำให้เข้าใจผิดได้เช่นกัน เนื่องจากเราทุกคนมีวิธีการจัดการและระดับความเข้าใจเทคโนโลยีที่ต่างกัน เราให้คะแนนนี้ 10% จากคะแนนรวมของเรา

ในการตัดสินคะแนนสำหรับฟีเจอร์เพิ่มเติม ความเข้ากันได้ของอุปกรณ์ และความคุ้มค่า เราได้วิเคราะห์ข้อเสนอของผู้ให้บริการ VPN ต่างๆ ทั้งหมดที่เราทำการทดสอบ ข้อมูลนี้ควรนำมาจากแหล่งที่มาโดยตรง

ข้อมูลของรีวิวจากผู้ใช้มาจาก TrustPilot, Google Play Store และรีวิวจากผู้ใช้ของเราเอง

สำหรับราคา ความกังวลหลักของเราคือ ความยืดหยุ่นและความคุ้มค่า บริการที่เสนอแผนราคาสูงๆ เพียงแผนเดียวอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดี เราอยู่ในยุคของบริการตามสั่ง ซึ่งผู้บริโภคส่วนใหญ่คุ้นเคยกับค่าบริการรายเดือน ยิ่งไปกว่านั้น หาก VPN ของคุณหยุดให้บริการความเร็วที่เพียงพอ คงจะลำบากมากที่ต้องจ่ายเงินจำนวนมากสำหรับการเข้าถึงแบบ 1 ปี

ค่าบริการรายเดือนสำหรับ VPN 10 อันดับแรกที่เราได้ทำการรีวิวไว้ ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ $9.80 ณ วันที่ทำการรีวิวนี้ ผู้ให้บริการหลายรายให้บริการอยู่ที่ราคานี้ และอีก 2-3 รายในราคาสูงกว่านี้ เจ้าที่มีราคาแพงกว่าอย่างเห็นได้ชัดอาจต้องปรับราคาที่สูงเกินไปของพวกเขา

คุณค่านั้นค่อนข้างซับซ้อนกว่าเล็กน้อย แต่เราเชื่อว่าการสมัครสมาชิก VPN แบบครั้งเดียวควรเป็นไปตามเกณฑ์บางประการ โดยต้องครอบคลุมอุปกรณ์อย่างน้อย 5 เครื่องพร้อมกัน ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยสำหรับอุตสาหกรรม ต้องรองรับการทำงานบนหลายแพลตฟอร์ม รวมถึงอุปกรณ์พกพา และการสมัครสมาชิกเพียงบัญชีเดียวจะต้องใช้ได้กับแพลตฟอร์มที่แตกต่างกัน กล่าวคือ สมาชิกสำหรับ Mac ของคุณควรได้รับฟังก์ชัน VPN ของ iPhone ด้วยเช่นกัน หาก VPN บังคับให้คุณต้องจ่ายเพิ่มเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งหมดในบ้านของคุณ ก็ถือว่าไม่คุ้มค่า